TRIPS WITH LOVES CATALOG

เที่ยวใกล้ไกลไปกับความรักทั้ง 4

สวัสดีเดือนแห่งความรัก พอย่างเข้าเดือนกุมภาพันธ์ เหมือนว่าอะไรรอบตัวก็ดูจะมีเลเวลความชมพู๊ชมพูขึ้นกว่าเดิม เป็นเดือนที่เหมาะกับการพาคุณความรักของเราไปท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศซะจริง แต่การเฉลิมฉลองความรักในเดือนนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะความรักแบบคู่รักอย่างเดียว ความรักดีๆ ของเรามีได้หลายรูปแบบ และวิธีการดูแลเอาใจใส่ความสัมพันธ์ก็ทำได้หลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น การแพลนทริปใกล้และไกลไปชาร์จแบตให้ใจฟู เป็นต้น เพราะฉะนั้นเดือนนี้จัดไปตลอดทั้ง 4 วีคกับความรัก 4 แบบ ไปค่ะ!!

Week 1 คุณความรัก = ครอบครัว

อย่างที่เค้าพูดกันว่า Family comes first สัปดาห์แรกต้องยกให้ครอบครัวไปเลย ชีวิตประจำวันของคนวัยทำงานและวัยเรียนอย่างพวกเรามักเต็มไปด้วยตารางประจำวันที่ยุ่งขิง ที่แม้แต่ตัวเองยังไม่ค่อยมีเวลาดูแล นับประสาอะไรกับการใช้เวลาร่วมกันแบบ quality time กับครอบครัว แต่ๆๆ เราเชื่อว่ายังไงก็คงไม่ยากเกินความสามารถ สำหรับการพาครอบครัวไปรับประทานข้าวเย็นแบบไปเช้าเย็นกลับที่จังหวัดใกล้ๆ ใช้เวลาขับรถสัก 1 ชั่วโมงนิดๆ ถ้าคุณอาศัยอยู่กรุงเทพเราขอแนะนำเป็นจังหวัดนครปฐมหรืออยุธยา ปัจจุบันนี้ ร้านอาหารสไตล์ Chef’s Table ฝีมือเริ่ดผุดเป็นดอกเห็ด ไม่เว้นแม้แต่ในจังหวัดเหล่านี้ พาคุณพ่อคุณแม่ คุณลูกและญาติๆ ไปลิ้มลองอาหารจานเด็ดที่หาไม่ได้ที่ไหนจากฝีมือของเชฟที่ตั้งใจรังสรรค์มาเพื่อลูกค้าคนพิเศษที่ทำการจองโต๊ะมาล่วงหน้าเท่านั้น ข้อสำคัญที่ต้องกากบาทตัวโตๆ คืออย่าลืมจองโต๊ะก่อนไป และสอบถามเงื่อนไขให้ละเอียด เพราะโดยทั่วไปแล้ว ร้านอาหารสไตล์นี้มักมีเงื่อนไขการเข้าใช้บริการเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไปในแต่ละร้าน

Week 2 คุณความรัก = คนรัก

ช่วงนี้ถือเป็นฤดูไฮซีซั่นของทะเลใต้ฝั่งอันดามันของไทย ทริปบิกินี่อวดหุ่นแซ่บต้องมา ณ จุดนี้ จูงมือคนรักขึ้นเครื่องแล้วต่อเรือไปยังเกาะทางภาคใต้ในเดือนแห่งความรักเป็นไอเดียที่ไม่มีอะไรจะเหมาะมากไปกว่านี้แล้ว แสงแดดเจิดจ้าที่สาดมาบนหาดทรายขาวเนียนละเอียด และส่องผ่านลงไปยังท้องทะเล น้ำทะเลสีเขียวใสแจ๋ว รวมถึงปริมาณนักท่องเที่ยวที่ยังไม่เยอะมาก คือเหตุผลที่คุณและคนรักควรหาเวลาไปสวีทกันที่เกาะใดเกาะหนึ่งสักแห่งเป็นเวลาอย่างน้อย 4 วัน 3 คืน ลองเลือกที่พักที่มีความเป็นส่วนตัว แล้วใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ อ่านหนังสือ ว่ายน้ำทะเล และนอนพักผ่อนวนไป อาจจะใช้ช่วงเวลาพิเศษแบบนี้ทำ Social Detox ลดหรืองดการใช้โซเชียลมีเดียและอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ ชั่วคราว เพื่อบรรเทาปัญหาทางร่างกายและจิตใจที่ส่งผลต่อตัวเราโดยไม่รู้ตัว และให้เวลากับคนตรงหน้าอย่างเต็มที่ รับรองว่าจบทริปนี้ จากที่รักกันอยู่แล้วจะยิ่งเพิ่มดีกรีความสวีทให้คนอื่นอิจฉากันเลยทีเดียว

Week 3 คุณความรัก = เพื่อน

นับตั้งแต่สถานการณ์โควิดเริ่มเกิดขึ้นในไทย Social Distancing และ Work from Home กลายเป็นวิถีปฏิบัติ New Normal การพบปะนัดเจอเพื่อนฝูงก็ไม่อาจทำได้ตามใจต้องการเหมือนสมัยก่อน ได้แค่อัปเดตชีวิตของกันและกันผ่านทางออนไลน์ แต่การเห็นภาพนิ่งหรือคลิปวิดีโอยังไงก็สู้การหัวเราะดังๆ ใส่กันแบบซึ่งหน้าไม่ได้ ทางออกคือรวบรวมกลุ่มเพื่อนแล้วหาวันว่างตรงกัน ไม่ต้องเยอะแค่ 2 วัน 1 คืนพอ สำหรับทริปล่องเรือจังหวัดใกล้ๆ อย่างชลบุรีหรือระยอง เลือกบริการเรือที่ถูกจริตกับกลุ่มเพื่อน บางกลุ่มอาจชอบเรือยอทช์สีขาวสะอาดตา แต่บางกลุ่มอาจชอบเรือไม้สุดเก๋ที่ถ่ายรูปมุมไหนก็ชิคไปหมด จากนั้นเลือกช่วงเวลาล่องเรือที่ทุกคนตกลงปลงใจ (แอบกระซิบว่าช่วงพระอาทิตย์ตกลงน้ำ เหมาะกับการถ่ายรูปทำคอนเทนต์มากกกก) และที่สำคัญมาก สิ่งที่ควรทำสำหรับทริปนี้คืออย่าลืมขอผลตรวจ ATK ของผู้ร่วมทริปทุกคนก่อนเริ่มเดินทาง เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนปลอดภัยดี จะได้เพลิดเพลินกับทริปที่รอคอยมานานอย่างสบายใจไร้กังวล

Week 4 คุณความรัก = สัตว์เลี้ยง

ปิดท้ายเดือนแห่งความรักด้วยทริป pet-friendly กับลูกๆ สี่ขาที่เปรียบเหมือนสมาชิกในครอบครัว ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหน ก็อยากพาลูกๆ สุดที่รักไปกับเราทุกที่ ตอนนี้หลายโรงแรมเลยเริ่มมีการแบ่งโซนห้องพัก เปิดโอกาสให้ลูกค้าที่อยากพาน้องหมาน้องแมวไปเปิดหูเปิดตานอกบ้าน ได้เข้าพักแบบสะดวกสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดมาให้พิเศษเพื่อสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ เพื่อมอบประสบการณ์น่าประทับใจให้ทุกคนได้ติดตัวกลับบ้านไปแบบเต็มเปี่ยม ที่พักแบบ pet-friendly เริ่มมีให้เห็นมากขึ้นทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพหรือต่างจังหวัด และเช่นเดียวกัน ที่พักแต่ละที่มีเงื่อนไขการรับลูกค้าที่เป็นน้องหมาน้องแมวไม่เหมือนกัน บางที่อาจรับเฉพาะน้ำหนักไม่เกิน 5 กิโลกรัม บางที่อาจให้น้องๆ ได้เข้าพักฟรี และบางที่ขออนุญาตเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตัวละหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน

เรียกได้ว่าฉลองความรักอย่างจุใจกันได้ตลอดทั้งเดือน ช่วยเพิ่มความแน่นแฟ้นและกระชับความสัมพันธ์ให้รักกันมากขึ้น เผื่อใครเผลอหลงลืมคนข้างกายไปบ้างบางเวลา ว่าแล้วก็เริ่มจองคิวคุณความรักทุกคนกันได้เล้ย