CHASING COLOURS OF TRAVEL

ตามหาสีสันจากการท่องเที่ยว

สีสันต่าง ๆ แทรกอยู่ในทุกมุมมองต่างๆ ตั้งแต่สีม่วงเข้มไปจนถึงสีแดงเข้มหรือสีเหลืองอร่าม และสถานที่ท่องเที่ยวที่ผุดขึ้นมากมายทั่วโลก เฉดสีใหม่ ๆ จึงรังสรรค์ขึ้นเรื่อยๆ พร้อมให้คุณได้เติมลงในพาเลทการเดินทางอยู่เสมอ ตั้งแต่ทะเลสาบที่เต็มไปด้วยนกฟลามิงโก้จำนวนมากในโบรา โบร่า ไปจนถึงโทนสีน้ำเงินขาวในซานโตรินี่ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้คุณเสาะหาสถานที่ใหม่ ๆ และแต่งแต้มพาเลทสีด้วยตัวคุณเอง

สีเหลืองเป็นสีสว่างสดใสของแสงอาทิตย์ ทำให้หวนนึกถึงความทรงจำแสนสนุกสนานมากมายของคุณในช่วงวันหยุด ถ้าคุณชื่นชอบสีเหลือง ถนนกิงโกะในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นให้ทัศนียภาพที่โดดเด่นแห่งหนึ่ง เมื่อเดินลอดซุ้มต้นกิงโกะ เหลืองอร่ามในฤดูใบไม้ร่วง ที่เปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวา ความเบิกบานใจ และความอบอุ่น เป็นการจัดวางที่สมบูรณ์แบบ เหมาะแก่การถ่ายภาพสวย ๆ ลงอินสตาแกรม

ทำให้หวนนึกถึงความทรงจำแสนสนุกสนานมากมายของคุณในช่วงวันหยุด ถ้าคุณชื่นชอบสีเหลือง ถนนกิงโกะในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นให้ทัศนียภาพที่โดดเด่นแห่งหนึ่ง เมื่อเดินลอดซุ้มต้นกิงโกะ เหลืองอร่ามในฤดูใบไม้ร่วง ที่เปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวา ความเบิกบานใจ และความอบอุ่น เป็นการจัดวางที่สมบูรณ์แบบ เหมาะแก่การถ่ายภาพสวย ๆ ลงอินสตาแกรม

นอกจากเป็นสีที่ใช้ได้ทุกโอกาสและได้รับความชื่นชอบเป็นสากลมากที่สุดแล้ว สีน้ำเงินยังกระตุ้นความรู้สึกแห่งความสงบและความเชื่อมั่นอีกด้วย ทำให้กลายเป็นสีโปรดของนักเดินทางจำนวนมาก สีน้ำเงินโทนเย็นของทะเล หรือสีน้ำเงินของท้องฟ้าช่วยปลอบประโลมใจได้ เช่น ซานโตรินี่ ประเทศกรีซ ที่เลื่องชื่อเกี่ยวกับอาคารสีขาวกับหลังคาทรงโดมสีน้ำเงินอันโดดเด่น ซานโตรินี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสีสันสมบูรณ์แบบ หากคุณกำลังมองหาบรรยากาศผ่อนคลายสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ

สีน้ำเงินยังกระตุ้นความรู้สึกแห่งความสงบและความเชื่อมั่นอีกด้วย ทำให้กลายเป็นสีโปรดของนักเดินทางจำนวนมาก สีน้ำเงินโทนเย็นของทะเล หรือสีน้ำเงินของท้องฟ้าช่วยปลอบประโลมใจได้ เช่น ซานโตรินี่ ประเทศกรีซ ที่เลื่องชื่อเกี่ยวกับอาคารสีขาวกับหลังคาทรงโดมสีน้ำเงินอันโดดเด่น ซานโตรินี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสีสันสมบูรณ์แบบ หากคุณกำลังมองหาบรรยากาศผ่อนคลายสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ

สีแดงเป็นเฉดสีที่ให้ความรู้สึกกระตือรือร้น แสดงถึงความเข้มแข็ง ความทะเยอทะยานและความมีอำนาจ เป็นสีเข้มที่ใช้เป็นได้ทั้งส่วนประดับตกแต่งหรือใช้สร้างบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองและกระตุ้นอารมณ์ให้เกิดความกระตือรือร้น ป้อมสีแดงในอินเดียเป็นตัวอย่างที่ชัดในการนำสีแดงมาใช้ในการออกแบบ อาคารที่สวยงามนี้มีผนังทาสีแดงที่ประดับประดาอย่างเป็นธรรมชาตินั้นเคยเป็นที่อยู่อาศัยของจักรพรรดิ์โมกุลย้อนไปในทศวรรษ 1600 ด้วยลักษณะภายนอกที่งดงามดังกล่าว ป้อมสีแดงจึงดึงดูดความสนใจของนักเดินทางให้สืบหาประวัติความเป็นมาและวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าของสิ่งดังกล่าวได้เสมอ

แสดงถึงความเข้มแข็ง ความทะเยอทะยานและความมีอำนาจ เป็นสีเข้มที่ใช้เป็นได้ทั้งส่วนประดับตกแต่งหรือใช้สร้างบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองและกระตุ้นอารมณ์ให้เกิดความกระตือรือร้น ป้อมสีแดงในอินเดียเป็นตัวอย่างที่ชัดในการนำสีแดงมาใช้ในการออกแบบ อาคารที่สวยงามนี้มีผนังทาสีแดงที่ประดับประดาอย่างเป็นธรรมชาตินั้นเคยเป็นที่อยู่อาศัยของจักรพรรดิ์โมกุลย้อนไปในทศวรรษ 1600 ด้วยลักษณะภายนอกที่งดงามดังกล่าว ป้อมสีแดงจึงดึงดูดความสนใจของนักเดินทางให้สืบหาประวัติความเป็นมาและวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าของสิ่งดังกล่าวได้เสมอ

ด้วยความที่คล้ายกับธรรมชาติ สีเขียวจึงเป็นสีแห่งการเจริญเติบโตและความสามัคคีปรองดอง และยังเป็นสัญลักษณ์ของความยั่งยืนและความสงบสันติด้วย ตามภูเขาทางตอนเหนือของเวียดนามนั้น หุบเขาซาปาละลานตาไปด้วยทุ่งข้าวสีเขียวมรกตกระจายไปทั่วเนินเขาเขียวเป็นลอนลาด ที่นี่เต็มไปด้วยสีเขียวและให้บรรยากาศภูเขาที่เย็น อีกทั้งไหล่เขาที่สวยงามราวกับภาพวาดและหมู่บ้านชนกลุ่มน้อยขนาดเล็ก นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สงบเงียบเป็นอย่างยิ่ง ห่างไกลจากบรรยากาศเมืองที่จอแจ

สีเขียวจึงเป็นสีแห่งการเจริญเติบโตและความสามัคคีปรองดอง และยังเป็นสัญลักษณ์ของความยั่งยืนและความสงบสันติด้วย ตามภูเขาทางตอนเหนือของเวียดนามนั้น หุบเขาซาปาละลานตาไปด้วยทุ่งข้าวสีเขียวมรกตกระจายไปทั่วเนินเขาเขียวเป็นลอนลาด ที่นี่เต็มไปด้วยสีเขียวและให้บรรยากาศภูเขาที่เย็น อีกทั้งไหล่เขาที่สวยงามราวกับภาพวาดและหมู่บ้านชนกลุ่มน้อยขนาดเล็ก นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สงบเงียบเป็นอย่างยิ่ง ห่างไกลจากบรรยากาศเมืองที่จอแจ