INSTAGRAM PHOTOGRAPHY HACKS

null

เคล็ด(ไม่)ลับ อัพรูปลง Instagram
คิดถึงความตื่นเต้นในการสำรวจสถานที่ใหม่ๆ ไหม เติมชีวิตชีวาให้กับสถานที่ที่คุ้นเคยด้วยเทคนิคการถ่ายภาพ และสำรวจเมืองของคุณด้วยมุมมองใหม่ๆ เชิญอ่านเคล็ด(ไม่)ลับอันสร้างสรรค์สุดโปรดของเราและเทคนิคในการถ่ายรูปสุดเจ๋งบนสมาร์ทโฟนของคุณ
ใช้โหมดพาโนรามา
หากกล้องโทรศัพท์ของคุณมีมุมกว้างไม่พอ นั่นไม่ใช่ปัญหาเลย เพียงแค่คุณใช้โหมดพาโนรามา (หรือโหมด Pano ใน iPhone) เอียงโทรศัพท์ของคุณไปด้านข้างและเริ่มถ่ายจากด้านล่างขึ้นบนเพื่อให้ได้รูปมุมกว้างงงง!!!
เคล็ดลับมือโปร: ใช้เป้แทนกระเป๋าถือ เพื่อคุณจะได้สนุกกับทุกช่วงเวลาของวันได้อย่างเต็มที่
สร้างกรอบรูปของคุณเอง
เพียงแค่วางแผนและเตรียมตัวเล็กน้อย คุณก็สามารถจัดเฟรมรูปภาพของคุณในแบบที่สนุกและคาดไม่ถึงได้ อินสตาแกรมเมอร์ @kanboken มีไอเดียใช้อุปกรณ์ประกอบฉากสุดเจ๋ง เช่น กรอบรูปโพลารอยด์ หรือก่อปราสาททรายจิ๋ว เพื่อสร้างองค์ประกอบเกินจริงเพียงแค่ใช้สมาร์ทโฟนและขาตั้งกล้อง
เคล็ดลับมือโปร: หากคุณจะออกไปข้างนอก อย่าลืมเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ของคุณไว้ในกระเป๋าเป้กันน้ำ
วางกระจกบนพื้น
ทำให้ช่วงพระอาทิตย์ตกและการไปทะเลพิเศษยิ่งขึ้นเพียงแค่พกกระจกไปด้วย ใช้อุปกรณ์เพียงอันเดียว คุณจะสามารถถ่ายรูปอันน่าทึ่งของตัวคุณเองกับเพื่อนๆ ได้ หากไม่ได้เตรียมกระจกไป แว่นกันแดดของคุณก็สร้างเงาสะท้อนได้ดีเช่นกัน ลองดูสิ!!
เคล็ดลับมือโปร: เตรียมอุปกรณ์และเสื้อผ้าไปเยอะใช่ไหม? จัดใส่กระเป๋าเดินทางที่ทนกับทุกสภาพอากาศเพื่อความสะดวกในการพกพา และอย่าลืมต้องจุได้อย่างเต็มที่ด้วยนะ
กลับด้านสักหน่อย
ทำให้ภาพพอร์ตเทรตธรรมดาดูน่าทึ่งยิ่งขึ้นด้วยการกลับด้านง่ายๆ เมื่อคุณกลับด้านโทรศัพท์และเปิดฟังก์ชันภาพมุมกว้าง (ถ้ามี) รูปภาพจะยืดออกและได้มุมที่สวยกว่าเดิม
เคล็ดลับมือโปร: หากระเป๋าเก๋ๆ ที่จุของได้เยอะไว้สักใบ เพื่อเก็บของและอุปกรณ์ต่างๆ ให้มากยิ่งขึ้น
สาดน้ำช่วยได้
เปลี่ยนสถานที่ท่องเที่ยวธรรมดาๆ ให้กลายเป็นรูปถ่ายที่น่าทึ่งด้วยเอฟเฟกต์เงาสะท้อน เพียงแค่ใช้น้ำเท่านั้น! ทำช่วงพระอาทิตย์ตกจะได้ช็อตที่ดีที่สุด เพียงแค่วางโทรศัพท์ไว้บนพื้นแล้วเทน้ำบริเวณหน้าเลนส์กล้อง นั่นแหละ! ช็อตที่เพอร์เฟคที่สุด เตรียมอัพลง Instagram ได้เลย และรอยอดไลค์แบบถล่มทลายได้เลย!!
เคล็ดลับมือโปร: เคล็ดลับนี้ใช้ในวันที่ฝนตกได้เช่นกัน แต่อย่าลืม! พกร่มและกระเป๋าเป้กันน้ำก่อนออกจากบ้าน