3 ทริปชาร์จแบตหลังล็อคดาวน์ พร้อมกระเป๋าเดินทางคู่ใจ

Document

3 ทริปชาร์จแบตหลังล็อคดาวน์ พร้อมกระเป๋าเดินทางคู่ใจ

ใครเริ่มแพลนเที่ยวแล้วบ้างยกมือขึ้นนน!! หลังจากที่สถานการณ์หลายภาคส่วนเริ่มคลี่คลาย ใครหลายคนคงเริ่มวางแผนท่องเที่ยวทริปใหม่ ที่ไม่ใช่เที่ยวทิพย์อีกต่อไป วันนี้ American Tourister เลือก 3 จุดหมายปลายทางในประเทศสุดฮอต พร้อมทริกในการเลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับแต่ละทริปมาฝาก Let’s go!

เกาะเต่า

ถ้าดูจาก tagged location ในไอจีช่วงปีที่ผ่านมาและปีนี้ จะเห็นว่าเกาะเต่าเป็นเกาะฟากฝั่งอ่าวไทยที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ด้วยความที่มีหาดทรายขาวและน้ำใสแจ๋ว ใช้เวลาเดินทางไม่นาน โลกใต้น้ำอันน่าตื่นตาตื่นใจ รวมถึงมีความสงบแบบเฉพาะตัว ทำให้เกาะเต่ากลายเป็นสวรรค์ของบีช เลิฟเวอร์และนักดำน้ำมาเนิ่นนาน ยิ่งช่วงนี้ราคาที่พักบนเกาะเต่าเรียกได้ว่าถูกแบบเวอร์ๆ เพราะฉะนั้นปลายปีนี้ถ้าใครโหยหา vitamin sea ทะเลใต้แบบเดินทางไม่ไกลมาก เกาะเต่าคือคำตอบที่คุณมองหา

นอกจากนอนชิลริมหาดละเลียดความสงบแล้ว กิจกรรมที่ห้ามพลาดเมื่อมาเกาะเต่าคือการดำน้ำ มีให้เลือกทั้งดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก หรือการดำน้ำแบบ free dive ที่กำลังเป็นที่นิยม เกาะเต่าเป็นจุดดำน้ำที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของอ่าวไทย ทำให้บรรดาโรงเรียนสอนดำน้ำในจังหวัดอื่นใช้เกาะเต่าเป็นสถานที่ฝึกดำน้ำภาคปฏิบัติหลังจากเรียนภาคทฤษฎีจบแล้ว หรือถ้าใครยังไม่เคยเรียนดำน้ำมาก่อนก็ไม่ต้องห่วง แค่แพลนทริปมาอยู่เกาะเต่าหลายวันหน่อย เลือกโรงเรียนสอนดำน้ำที่ชอบซึ่งมีให้เลือกมากมายบนเกาะ เท่านี้ก็สามารถเริ่มต้น explore ความมหัศจรรย์ใต้น้ำของเกาะเต่าได้ทันที

การเดินทางไปเกาะเต่าอาจต้องต่อรถต่อเรือหลายต่อสักเล็กน้อย โดยวิธีการเดินทางสามารถไปได้หลายวิธีตามความสะดวกของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรถไฟ รถยนต์ รถทัวร์ หรือเครื่องบิน แล้วต่อเรือจากชุมพร สุราษฎร์ธานี หรือแม้กระทั่งจากสมุย ข้ามไปยังเกาะเต่า เดินทางหลายทอดแบบนี้ บัดดี้คู่ใจที่จะทำให้คุณเดินทางอย่างสบายใจคือกระเป๋าเดินทางน้ำหนักเบาที่ตอบโจทย์การขึ้นรถลงเรือ อย่างกระเป๋าเดินทางรุ่น LITEVLO ของ American Tourister คุณสมบัติเด่นคือน้ำหนักเบาเพียง 2.1 กิโลกรัม ด้วยนวัตกรรมเฉพาะของ American Tourister ทำให้คุณเดินทางได้อย่างถึงไหนถึงกัน จะลงรถลงเรือกี่ต่อก็ไม่กังวลกับสัมภาระหนักเกินจำเป็น ความดีงามอีกอย่างที่เหมาะมากสำหรับทริปที่ต้องใช้พาหนะหลายชนิดเดินทางคือกระเป๋า LITEVLO มี Double Wheels ความล้อคู่ที่ช่วยให้ผู้ใช้ลากกระเป๋าไปไหนมาไหนได้สะดวกมากกกก เรียกได้ว่าลื่นไหลไม่มีทางสะดุด นอกจากนี้ ใครที่มักเป็นเดอะแบก แบกของเยอะในกระเป๋าเล็กกระเป๋าน้อย หมดปัญหากระเป๋าพะรุงพะรังเพราะกระเป๋าเดินทางใส่ไม่พอ เนื่องจาก LITEVLO สามารถขยายความจุได้แบบสบ๊าย แค่รูดซิปเปิดส่วน Expander แค่นี้ก็รวมทุกอย่างไว้ในกระเป๋าใบเดียวได้แล้ว

ระนอง

ดินแดนแห่งฝนแปดแดดสี่ในตำนาน ฝนตกซะแปดเดือน แต่แดดออกแค่สี่เดือน แต่นี่ทำให้ระนองกลายเป็นเมืองเล็กๆ ที่ครองใจนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เพราะทำให้ธรรมชาติที่ระนองสวยงามจับใจ จะเป็นภูเขา ป่าไม้ ทุ่งหญ้า หรือทะเลเกาะแก่ง จังหวัดนี้มีให้แบบจัดเต็ม แต่สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของระนองคือบ่อน้ำร้อน ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าน้ำพุร้อนที่ระนองนี้เป็นแหล่งน้ำพุร้อนแห่งเดียวในไทยที่ไม่มีสารกำมะถันเจือปนอยู่แม้แต่น้อย สะอาดบริสุทธิ์และเต็มไปด้วยแร่ธาตุที่สามารถดื่มได้โดยไม่ต้องกรอง รวมถึงการแช่น้ำแร่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายจากความเครียดและอาการเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า จบทริประนองแบบชาร์จแบตเต็มทุกขีด

สำหรับการเดินทางไประนอง เราขอแนะนำให้ขับรถไปเพื่อให้ได้ฟีล road trip แบบเข้าถึงธรรมชาติและสามารถแวะพักตามจุดน่าสนใจของจังหวัดระหว่างทางได้อีกด้วย โดยถ้าออกสตาร์ทจากกรุงเทพ เวลาที่ดีในการเริ่มทริปควรเป็นช่วงเช้า ขับไปเรื่อยๆ แล้วแวะนอนชิลที่หาดทุ่งวัวแล่น จ.ชุมพรสักหนึ่งคืน ก่อนเช็กเอาท์ออกจากที่พักในเวลาเช้าตรู่เพื่อไปให้ทันวิวทะเลหมอกที่จุดชมวิวเขาฝาชี แหล่งท่องเที่ยว Unseen สุดปังของระนองก่อนเข้าตัวเมือง จากนั้นขับเข้าตัวเมืองระนองเพื่อหาอาหารเช้าทานที่ร้านอาหารเช้าชื่อดังหลายร้านในตัวเมือง ใครชอบทานติ่มซำ ไข่กระทะ บั๊กกุ๊ดเต๋ หรือโรตี จัดไปแบบจุกๆ เลยจ้า จากนั้นค่อยแยกย้ายไปสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละจุดตามสไตล์ของตัวเอง

สำหรับคู่ใจนักท่องเที่ยวในทริประนองนี้คืออออ...กระเป๋าเดินทางรุ่น Frontec ที่ถูกออกแบบมาพร้อมฟังก์ชั่นเปิดฝาหน้า ให้คุณได้ประหยัดพื้นที่อย่างสุดๆ เพราะการ road trip ไประนอง พื้นที่ห้องโดยสารภายในรถยนต์หรือพื้นที่เก็บของท้ายรถมีจำกัด การเปิดกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ที่เป็นแบบซิปรอบและต้องกางกระเป๋าออกทั้งสองฝั่งนั้นเป็นเรื่องที่อาจจะขลุกขลักพอควร ฟังก์ชั่นเปิดฝาหน้าของกระเป๋าเดินทางรุ่น Frontec จึงช่วยแก้ปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี เพียงเปิดฝาด้านบนออกมา เท่านี้ก็สามารถเห็นของด้านในครบโดยใช้พื้นที่การวางกระเป๋าเพียงครึ่งเดียวของกระเป๋าเดินทางซิปรอบปกติ อีกหนึ่งคุณสมบัติที่เราชอบมากคือ Frontec สามารถขยายความจุเพิ่มขึ้นได้เพียงแค่รูดซิป เหมาะกับสายช้อปเป็นที่สุด เพราะของฝากจากระนองที่พลาดไม่ได้คือเม็ดมะม่วงหิมพานต์หรือกาหยูในภาษาท้องถิ่น กะปิ made in ระนองที่เค้าว่ากันว่าอร่อยไม่เหมือนใคร รวมถึงโรตีกึ่งสำเร็จรูปเจ้าดังที่เอากลับมาทอดเองที่บ้านก็เหมือนได้กินสดใหม่จากที่ร้าน ฟังก์ชั่นที่ว่ามาของกระเป๋าเดินทางรุ่น Frontec ตอบโจทย์ทริปนี้สุดๆ คอนเฟิร์ม!!

จังหวัดเชียงใหม่

ไม่ว่าฤดูไหน เชียงใหม่ยังคงเป็น destination ยอดนิยมของคนไทยอยู่ตลอดๆ เมืองแห่งความชิลเนิบช้าที่ไปทุกครั้งเหมือนได้พลังชีวิตกลับมาทุกครั้งอย่างน่าประหลาดใจ ช่วงที่ฮอตที่สุดคือช่วงปลายปีที่อากาศเชียงใหม่เย็นสบายถึงขั้นหนาวยะเยือก ทำให้ผู้คนต่างพากันหลั่งไหลไปสัมผัสอากาศหนาวแบบนี้สักครั้งในแต่ละปี ถ้าอยู่ในตัวเมืองอาจไม่เย็นสะใจ เราอยากให้คุณลองนั่งรถออกไปทำความรู้จักกับอำเภอรอบนอกดู ถ้าเอาแบบเดินทางไม่ไกลจากตัวเมืองเท่าไหร่นัก อำเภอเชียงดาวเป็นจุดหมายปลายทางที่ดีงาม เพราะมีทางเลือกให้ทั้งคนที่อยากขึ้นดอย นอนที่พักหลักร้อยวิวหลักล้านบนเขา และคนที่ไม่อยากไต่เขาขึ้นที่สูง โฮมสเตย์บนพื้นราบแต่วิวอลังก็มีให้เลือกมากมาย ปกติแล้วการเดินทางไปเชียงใหม่ เครื่องบินดูจะเป็นการเดินทางที่สะดวกที่สุด แต่พาหนะอีกอย่างที่สะดวกไม่แพ้กัน แถมยังคลาสสิคกินขาดคือการเดินทางด้วยรถไฟตู้นอน ออกจากกรุงเทพช่วงเย็น ถึงเชียงใหม่แต่เช้าตรู่ นั่งรถไฟแบบไม่รีบไม่ร้อน ค่ำก็นอน ตื่นเช้าขึ้นมาชมธรรมชาติข้างทางที่สวยจับใจก่อนเข้าเขตเชียงใหม่ รับประกันไม่มีหลงเพราะสถานีเชียงใหม่เป็นสถานีสุดท้ายของเส้นทางรถไฟสายเหนือของประเทศไทย

การเดินทางด้วยรถไฟแบบนี้ เลี่ยงไม่ได้ที่กระเป๋าเดินทางจะถูกวางเก็บในพื้นที่สาธารณะ แต่ในขณะที่สัมภาระส่วนตัวคือของสำคัญที่ห้ามหาย ห้ามโดนขโมย ห้ามสลับกับใครเป็นอันขาด กระเป๋าเดินทางพร้อมล็อคอย่างแน่นหนาคือสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้สำหรับทริปนี้ กระเป๋าเดินทางรุ่น TRIGARD ของ American Tourister คือคำตอบ ด้วยระบบล็อค XtraSecu 3 Point Lock ที่ให้การล็อคแน่นหนาถึง 3 จุด มั่นใจได้เลยว่าสัมภาระข้างในจะปลอดภัยหายห่วง คุณสมบัติดี๊ดีอีกอย่างของกระเป๋าเดินทางรุ่นนี้คือคุณสมบัติป้องกันการเกิดริ้วรอยขีดข่วนเพราะวัสดุที่ใช้คือ Polypropylene 100% สมบุกสมบันแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวกระเป๋าจะเสียหาย ยังคงสีสันสวยงามเหมือนใหม่เช่นเดิม ล้อของกระเป๋าเป็นระบบ Double Wheels ล้อคู่ที่ช่วยให้การลากกระเป๋าลื่นไหล สะดวกสบายไม่ติดขัดตลอดการเดินทาง แถมกระเป๋ารุ่นนี้ยังมีสีสันให้เลือกถึง 6 สีตามชอบ ทั้งสี Purple, White, Black, Citron, Raspberry Pink และ Scuba Blue

3 จังหวัด 3 สไตล์เป็นไอเดียให้ทุกคนได้เลือกท่องเที่ยวในช่วงปลายปีนี้ แต่ถึงแม้ทั่วประเทศจะคลายล็อคดาวน์ให้เดินทางกันได้ตามปกติแล้ว ก็อย่าลืมยกการ์ดให้สูง ล้างมือเป็นประจำ ใส่แมสก์ตลอดเวลา และรักษาระยะห่าง social distancing เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง และผู้คนในทุกพื้นที่ที่คุณไปเยือน