TH EDITORIAL CHILL WEATHER DESTINATIONS

ท้าหนาวจัดเต็มกับ 3 ทริปใกล้และไกล

เผลอแป๊บเดียวช่วงเวลาที่หลายคนรักมากที่สุดของปีก็ใกล้จะมาถึงอีกครั้ง ถนนประดับไฟระยิบระยับ หน้าห้างสรรพสินค้ามีต้นคริสต์มาสสูงใหญ่ตั้งตระหง่าน และองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้คือลมหนาวที่พัดมาในช่วงนี้ ดีกรีความเย็นอาจจะหนาวมากบ้างน้อยบ้างแตกต่างกันไปในแต่ละปี ฟีลลิ่งเฟสทีฟแบบนี้ ควรต้องคว้ากระเป๋าออกทริปไปไหนสักที่แล้วล่ะ จะมีเวลาน้อยนิดหรือหลายวันแบบอันลิมิเต็ดก็ไม่ใช่ปัญหา American Tourister จัดมาให้ 3 ทริปตอบโจทย์ทุกความต้องการกันไปเลย

Staycation และเพลินกับ rooftop bar แบบชิลสุด

ใครว่างานยุ่งขิงแล้วไปเที่ยวไม่ได้ ฮัลโหลลล เรามีช้อยส์ของการ staycation แบบ one-day pass หรือ 2 วัน 1 คืนมาให้จ้ะ ช่วงปลายปีแบบนี้ สำหรับคนที่ยังต้องเคลียร์งานหัวฟูและมีเวลาไม่มาก เราแนะนำว่าให้จองโรงแรมในเมืองไปนอนเล่นสักคืน ที่สำคัญโรงแรมแห่งนั้นต้องมี rooftop bar เพื่อที่ว่าตกเย็นจะได้จองโต๊ะขึ้นไปนั่งทานอาหารและชิลกับเครื่องดื่มที่ rooftop bar ด้านบน สัมผัสลมหนาวที่โหยหากันมาทั้งปี ทั้งวิว ทั้งอากาศดี๊ดี ทั้งบรรยากาศของการเฉลิมฉลองรอบตัว บางทีความตึงเครียดจากการทำงานหนักมาตลอด อาจจะหายแบบปลิดทิ้งไปเลยก็ได้นะ ทริกการจองโรงแรมที่มี rooftop bar คือจองโรงแรมที่มีวิวแม่น้ำหรือวิวสวน นอกจากจะได้อากาศเย็นแล้ว ยังได้อาหารตาสุดชิลอีกด้วย คุ้มสองต่อเลยแหละ

 

ทริปแค่คืนเดียวแบบนี้ กระเป๋าใส่สัมภาระอาจไม่ต้องการอะไรที่ใหญ่โตเทอะทะ กระเป๋าเป้ของ American Tourister รุ่น Carter ตอบโจทย์สุดสำหรับทริปนี้ เป้สีสันสดใสที่มาพร้อมช่องเก็บของเพียบ ช่วยให้เก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ มีช่องใส่คอมพิวเตอร์แล็ปท็อปโดยเฉพาะเผื่อใครยังมีงานติดพัน รวมถึง Side Wet Pocket ช่องสำหรับใส่ขวดน้ำเย็นหรือร่มที่รับประกันว่าความเย็นหรือความชื้นจะไม่รั่วซึมเข้ากระเป๋าแน่นอน เนื่องจากเนื้อผ้าของกระเป๋ารุ่น Carter นี้ได้รับการเคลือบด้วยสารป้องกันละอองน้ำ จึงมีคุณสมบัติป้องกันละอองน้ำและความชื้นได้อย่างดีเยี่ยม และที่เจ๋งสุดๆ ของเป้ใบนี้คือเทคโนโลยีป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ที่จะช่วยไม่ให้จุลินทรีย์และเชื้อราบนพื้นผิวของกระเป๋าเติบโตได้ตลอด 24 ชั่วโมง เท่านี้ก็เดินทางได้อย่างปลอดภัยหายห่วง เหมาะกับการท่องเที่ยวแบบ New Normal อย่างแท้จริง

รับลมหนาว 3 วันใกล้กรุง

งานนี้เอาใจสายแคมป์ปิ้งโดยเฉพาะกับทริปกางเต๊นท์รับความเย็นที่นครนายก 3 วัน 2 คืน จากกรุงเทพขับรถแค่ชั่วโมงนิดๆ ก็เข้าถึงธรรมชาติได้แค่ใช้เวลาเดินทางแป๊บเดียว นครนายกเป็นจังหวัดที่ครบเครื่อง ให้เราได้เอนจอยกับภูเขา ป่าไม้ น้ำตก แม่น้ำ ลำธาร อากาศสดชื่น มีให้ครบ ด้วยความที่อัดแน่นด้วยธรรมชาติบริสุทธิ์แบบนี้ จึงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง ที่พักที่ให้บริการจุดกางเต๊นท์ในนครนายกมีเยอะมาก มีทั้งที่มองออกไปเห็นวิวภูเขาสูงใหญ่ นอนริมน้ำแบบที่เรียกได้ว่าเห็นวิวพาโนรามาริมน้ำแบบไม่มีอะไรมากั้น หรือกางเต๊นท์ริมลำธารแบบที่มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำแก้เบื่อ เช่น พายเรือคายัค หรือนั่งแพยางล่องไปตามน้ำ ไปออกทริปแบบนี้ช่วงเวลาปกติก็ว่าดีแล้ว ถ้าได้ไปกางเต๊นท์ในช่วงปลายปีคงได้ฟีลสุดๆ ไปเลย ตื่นเช้าขึ้นมามีลุ้นเจอหมอกเหนือน้ำหรือลอยเรี่ยยอดเขาได้อีกต่างหาก

 

ทริปนี้เราขอแนะนำกระเป๋าเป้น้ำหนักเบา American Tourister รุ่น Aston เหมาะสมถูกต้องเป็นที่สุด เพราะจุของได้เยอะจนน่าแปลกใจว่านี่เป้หรือกระเป๋าเดินทางล้อเลื่อนกันนะ ตัวกระเป๋าสามารถถือได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน และยังสะพายเป็นเป้ได้ด้วย เมื่อเปิดออกมาก็สามารถวางกางได้ประหนึ่งกระเป๋าเดินทาง แถมมีช่องเก็บรองเท้าโดยเฉพาะพร้อมรูระบายอากาศเพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกที่อาจติดกับพื้นรองเท้าเลอะของชิ้นอื่นในกระเป๋า มันเริ่ดaตรงนี้ และถ้าความจุที่ให้มายังไม่พอ ฟังก์ชั่น Expander ช่วยเพิ่มความจุให้คุณได้ง่ายๆ เพียงรูดซิปรอบตัวกระเป๋า จุดเด่นอีกอย่างของกระเป๋า Aston คือช่องระบายอากาศตรงส่วนของกระเป๋าที่ติดกับหลังของเราเวลาสะพาย เพื่อให้ความชื้นบนกระเป๋าที่อาจเกิดจากเหงื่อมีโอกาสระเหยได้ง่ายขึ้น ลดความรู้สึกไม่สบายตัวขณะใช้งาน

จัดเต็มความหนาวสะใจกับทริปขึ้นดอย

อากาศหนาวย่อมคู่กับการท่องเที่ยวขึ้นดอยสักดอยในภาคเหนือ ใครที่มีเวลา 5 วันขึ้นไป ขอให้แวะไปน่าน จังหวัดเล็กๆ เปี่ยมด้วยเสน่ห์น่ารักและรายละเอียดจุ๊กจิ๊กที่จะทำให้ทุกคนหลงรักน่านได้ไม่ยากเลย ไม่ว่าคุณเคยใช้ชีวิตรีบเร่งจากที่ไหนมา ถ้ามาถึงน่าน คุณจะเชื่อว่าสโลว์ไลฟ์มีอยู่จริงงงงง เริ่มจากการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองน่านที่ประดิษฐานในตัวเมืองกันก่อนเพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นก็เอนจอยกับอาหารเหนืออร่อยๆและคาเฟ่สุดชิลในอำเภอเมือง ก่อนที่วันรุ่งขึ้นจะเดินทางออกนอกตัวเมืองเพื่อไปชมธรรมชาติที่เป็นไฮไลท์สุดๆ ของจังหวัดนี้ เราขอแนะนำอย่างแรงให้คุณจองที่พักที่หมู่บ้านสะปัน อ.บ่อเกลือ และดอยเสมอดาว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตื่นเช้ามาพร้อมอากาศเย็นจับใจพร้อมทะเลหมอกเบื้องหน้า ตกกลางคืนมีดาวเป็นล้านอยู่บนฟ้า ถึงแม้การเดินทางจะใช้เวลาอยู่สักหน่อย แต่ประสบการณ์และความประทับใจที่ได้เรียกว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

 

ทริปน่านที่ต้องอยู่หลายวันแบบนี้ อุปกรณ์กันหนาวต้องจัดเต็ม กระเป๋าเดินทางรุ่น Groovista ต้องมา เพราะมีให้เลือกหลากหลายขนาด ใครจะขนเสื้อผ้าไปจัดแฟชั่นวีคคอลเลคชั่น fall/winter ก็จัดไป เพราะขนาดที่เห็นยังมีช่องซิปขยายเพิ่มขนาดความจุได้อีก ระบบล้อของ Groovista ก็สุดจัด ด้วย Optimov™ Shock Absorption Wheels ระบบกันสะเทือนซึ่งช่วยให้ล้อลื่นไหล ลากได้ง่าย สบายแม้พื้นผิวขรุขระ ช่วยถนอมมือของคนลากและถนอมตัวกระเป๋าได้ดีเยี่ยม ความดีงามที่ไม่เหมือนใครของรุ่นนี้คือดีไซน์ที่ออกแบบได้คิวท์จับใจ สีสันพาสเทลสวยงามหลากสี และพื้นผิวกระเป๋าคุณสมบัติ scratch resistance ที่ช่วยลดรอยขีดข่วนได้ดีมาก นอกจากนี้ยังมีดีเทลเล็กๆ อีกหลายจุดที่ช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น side hook ที่แขวนของข้างกระเป๋าสำหรับขาช้อปไว้แขวนถุงช้อปปิ้ง หรือแม้แต่ cup holder ที่วางแก้วเครื่องดื่มบนกระเป๋าเดินทางก็ยังมี!

เป็นยังไงกันบ้างกับ 3 ทริปท้าลมหนาวที่ American Tourister จัดมาให้ ใครมีเวลามากน้อยแค่ไหนก็เลือกได้ตามสะดวกเลย และอย่าลืมพากระเป๋าเดินทางคู่ใจทั้ง 3 รุ่นของ American Tourister ไปเป็นบัดดี้ประจำทริปด้วยนะจ๊ะ