FAKE WEBSITE ALERT

ระวัง! เว็บไซต์และหน้าโซเชียลมีเดียปลอมมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

 

American Tourister เป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในระดับสากลและมีชื่อเสียงอย่างมาก ดังนั้นแบรนด์ของเราจึงมักตกเป็นเป้าของการพยายามฉ้อโกง หลอกลวงผู้บริโภคโดยใช้ภาพลักษณ์ของแบรนด์เรา

รูปแบบการหลอกลวงบนอินเทอร์เน็ตที่พบบ่อยที่สุดเรียกว่าฟิชชิ่ง ซึ่งเป็นอาชญากรรมทางไซเบอร์ประเภทหนึ่ง ที่ผู้บริโภคถูกล่อลวงให้ให้ข้อมูลที่ละเอียดอ่อน เช่น รายละเอียดบัตรเครดิต, ข้อมูลส่วนตัว โพสต์หรือเว็บไซต์ปลอมประเภทนี้ดูเหมือนจะเสนอส่วนลดหรือข้อเสนอที่ไม่ควรพลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ของเรา ซึ่งไม่มีอยู่จริง

ขอให้สังเกตและระมัดระวังเว็บไซต์ที่มีลักษณะคล้ายกับเว็บไซต์ทางการของ American Tourister, เว็บไซต์ทางการของแบรนด์ American Tourister ในประเทศไทยคือ www.americantourister.co.th/ ที่รับประกันความปลอดภัยในการช็อปปิ้งสำหรับผู้บริโภคของเรา และจะยังคงทำเช่นนั้นต่อไป

โปรดระวังเพจ Facebook ปลอมซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับเพจทางการของ American Tourister, เรากำลังดำเนินการร่วมกับ Meta เพื่อลบและบล็อกเพจปลอมดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้คุณระมัดระวังในขณะที่คุณกำลังช้อปปิ้งออนไลน์ แม้ว่าเพจปลอมเหล่านี้อาจมีลักษณะเหมือนเพจอย่างเป็นทางการของแบรนด์ และแสดงเครื่องหมายการค้าและผลิตภัณฑ์บางส่วนของเรา แต่ก็ไม่ใช่ของแท้และที่อยู่ของเว็บก็จะแตกต่างออกไป

 

รายงานต่อหน่วยงาน

American Tourister ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นประจำเพื่อลบและบล็อกเว็บไซต์ปลอมดังกล่าว อย่างไรก็ตาม น่าเสียดายที่เป็นไปไม่ได้ที่จะกำจัดพวกมันให้หมดสิ้น และเราขอแนะนำให้คุณระมัดระวังว่าคุณกำลังช็อปปิ้งออนไลน์ในเว็บไซต์ทางการที่ถูกต้อง

หากคุณพบเห็นเพจหรือพบเว็บไซต์ปลอม เราแนะนำให้คุณแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที คลิกที่นี่ เพื่อไปที่เว็บไซต์การรายงานในประเทศของคุณ

 

เคล็ดลับและเทคนิคเพื่อหลีกเลี่ยงการหลอกลวง

 

ตรวจสอบ URL ของเว็บไซต์ ลิงก์ปลอมมักจะเลียนแบบ URL ของเว็บไซต์โดยใช้คำที่ไม่จำเป็น (เช่น ส่วนลด) หรือใช้การสะกดผิดเล็กน้อย คุณสามารถตรวจสอบได้ว่าเว็บไซต์มีข้อมูลติดต่อหรือไม่ หากไม่แสดงอย่างชัดเจน โปรดระวังอาจเป็นเว็บไซต์ที่น่าสงสัย ในกรณีที่คุณไม่แน่ใจว่าคุณอยู่ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ American Tourister หรือไม่ คุณสามารถตรวจสอบรายชื่อเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ American Tourister ทั้งหมดได้ที่ https://shop.americantourister.com/countrylinks.html.

 

บนโซเชียลมีเดีย ให้ตรวจสอบเสมอว่าบัญชีได้รับการยืนยันหรือไม่ สิ่งนี้สามารถเห็นได้ง่ายด้วยเครื่องหมายติ๊กถูกสีฟ้าที่ American Tourister มีสำหรับบัญชีโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้ควรระวังการโพสต์ราคาที่สะดุดตาและถูกมากบนโซเชียลมีเดีย ถ้ามันดูดีเกินไปที่จะเป็นจริงขอให้ระแวงไว้ก่อนว่าจะเป็นการหลอกลวง

 

ขอให้ระมัดระวัง หากเว็บไซต์มีโฆษณาจำนวนมากปรากฏขึ้นเพื่อกระตุ้นให้คุณซื้อของบางอย่างอย่างรวดเร็วก่อนที่ส่วนลดจะหมด หากป๊อปอัปขอให้คุณป้อนรายละเอียดการเข้าสู่ระบบทันที (เช่น รหัสผ่าน) หรือแม้แต่รายละเอียดบัตรเครดิต ก็เป็นไปได้ว่าคุณอยู่ในเว็บไซต์ฟิชชิ่ง

 

ช่องทางการชำระเงินบนเว็บไซต์มีอะไรบ้าง? หากตัวเลือกการชำระเงินเดียวที่แสดงบนเว็บไซต์คือการโอนเงินผ่านธนาคาร ควรแจ้งข้อสงสัย โดยปกติแล้ว เว็บไซต์ที่ได้รับการยืนยันแล้วจะเสนอวิธีการชำระเงินที่เชื่อถือได้หลายวิธี ซึ่งมักจะแสดงไว้อย่างชัดเจน และการโอนเงินผ่านธนาคารส่วนใหญ่ไม่ใช่วิธีการชำระเงินที่ใช้ในเว็บไซต์ทางการ

 

มองหาการสะกดหรือไวยากรณ์ที่ไม่เหมาะสม แม้ว่าเว็บไซต์ปลอมจะพยายามทำให้ดีขึ้นเทียบเท่ากับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของแบรนด์ แต่คุณอาจสังเกตเห็นความไม่สอดคล้องกันในข้อความเหล่านั้น ซึ่งหมายความว่าเว็บไซต์เหล่าได้รับการตั้งค่าอย่างง่ายดายและรวดเร็วเพื่อทำกำไรอย่างรวดเร็ว

โปรดทราบว่า American Tourister ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการซื้อใดๆ ที่ทำบนเว็บไซต์ปลอม หรือการเรียกร้องใดๆ ที่เกิดขึ้นจากการมีส่วนร่วมในเว็บไซต์ดังกล่าว หากคุณมีคำถามหรือข้อกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ที่น่าสงสัย โปรดติดต่อเรา: ecommerce.th@samsonite.com