STUDY ABROAD

Study Abroad

ใช้ชีวิตและเรียนรู้ให้มากขึ้น
ยามต้องไกลบ้าน

เมื่อใดก็ตามที่มีโอกาสได้ไปศึกษาต่อยังต่างแดนหรือต่างถิ่นที่ห่างไกลจากบ้าน จงรีบคว้าโอกาสนั้นไว้ เพราะไม่ว่าจะเป็นการบินลัดฟ้าไปเรียนต่อที่ประเทศอื่นหรือแม้แต่จังหวัดอื่น นั่นหมายความว่าคุณกำลังจะได้เริ่มต้นการผจญภัยครั้งสำคัญที่อาจเปลี่ยนชีวิตของคุณไปเลยก็เป็นได้

ผสมผสานอย่างกลมกลืน
กับวิถีชีวิตแบบใหม่

การเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศหรือต่างจังหวัดช่วยให้คุณได้ก้าวข้ามผ่านสถานะของการเป็นเพียงนักท่องเที่ยว ไปสู่การเป็นส่วนหนึ่งของสังคมนั้นๆ การได้อยู่อาศัยต่างถิ่นเอื้อให้คุณมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนในชุมชนได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น รวมถึงมีโอกาสสัมผัสชีวิตประจำวันของพวกเขาเหล่านั้นได้ด้วยตนเอง หากต้องการทำความเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงวัฒนธรรมและทัศนคติของผู้คนที่แตกต่าง นี่เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีมากสำหรับการเริ่มต้นเรียนรู้

สร้างความเชื่อมั่น
ในความสามารถของตัวเอง

การตัดสินใจใช้ชีวิตห่างไกลจากบ้านที่คุ้นเคยเพื่อไปศึกษาต่อหมายถึงการที่คุณจะต้องใช้ชีวิตโดยปราศจากแรงสนับสนุนจากคนรอบข้าง นั่นคือ เพื่อนและครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการฝึกทำอาหารโดยไม่ทำครัวไหม้ หรือการจัดการเอกสารเรื่องเรียนต่างๆ ให้ถูกต้องครบถ้วน มีเพียงตัวคุณเท่านั้นที่เป็นที่พึ่งแห่งตน อาจดูเป็นเรื่องน่ากังวลในช่วงแรก แต่ก็เป็นโอกาสดีที่จะได้ลับฝีมือการแก้ปัญหา เรียนรู้ที่จะปรับตัวและยืดหยุ่นต่อสิ่งต่างๆ มากขึ้น

มิตรภาพ
อันยั่งยืน

การไปเรียนต่อต่างที่ต่างถิ่นยังเป็นโอกาสเหมาะที่จะได้ผูกมิตรกับเพื่อนใหม่ที่ไม่เคยเจอมาก่อน งานปฐมนิเทศหรือกิจกรรมหลังเลิกเรียนเป็นที่ที่ดีมากสำหรับการทำความรู้จักเพื่อนต่างชาติหรือนักเรียนที่มาจากจังหวัดอื่น นอกจากนี้ อย่าเขินอายที่จะพูดคุยกับนักเรียนท้องถิ่นด้วยเช่นกัน เพราะพวกเขาจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่และสร้างความคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ได้ดีมากทีเดียว สุดท้ายแล้ว เมื่อวันที่คุณเรียนจบ คุณจะได้มิตรภาพจากกลุ่มเพื่อนมากหน้าหลายตาที่พร้อมสนับสนุนในเรื่องหน้าที่การงานและชีวิตด้านต่างๆ ของคุณในอนาคต