Work From Library

ห้องสมุด TK Park

ห้องสมุดที่อยู่คู่กับคนกรุงมาอย่างยาวนาน และยืนหยัดให้บริการความรู้คู่ความบันเทิงอย่างสร้างสรรค์ TK Park มีบริการหลากหลายสำหรับคนทุกวัย ทั้งส่วนของห้องสมุด ห้องไอที ห้องภาพยนตร์ ห้องดนตรี หรือห้องเด็ก ส่วนวัยทำงานอย่างเรานั้น ที่นี่เหมาะมากสำหรับการนั่งทำงาน ไม่ว่าจะเป็นโลเคชั่นที่ใจกลางกรุงที่สุด โต๊ะเก้าอี้ ปลั๊กไฟ ไวไฟที่มีบริการครบครัน สามารถนั่งทำงานยาวไปจนถึงดึกดื่น หิวเมื่อไหร่ก็แว่บลงมาหาอาหารคลายหิวได้ที่ร้านอาหารมากมายในตัวห้าง ค่าเข้าใช้บริการถูกแสนถูกเพียง 20 บาทต่อวัน หรือสามารถสมัครสมาชิกรายปีเพื่อความคุ้มค่าในราคาเพียงไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น

Location: ชั้น 8 Central World

ค่าบริการ : รายวัน 20 บาท/วัน และรายปี 100 - 200 บาท/ปี

TCDC Resource Center

อีกหนึ่งสถานที่ที่เวิร์คมากสำหรับการ work from anywhere เพราะเป็นห้องสมุดที่กระตุ้นไอเดียให้พรั่งพรูได้อย่างดีเวอร์ ตึกนี้คือที่ตั้งของศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ หรือ Thailand Creative & Design Center (TCDC) โดยมีห้องสมุด TCDC Resource Center อยู่บนชั้น 4 ห้องสมุดแห่งนี้มีเพดานสูงโปร่ง การออกแบบที่ทันสมัย รวมถึงคลังความรู้ด้านการออกแบบและเทรนด์ต่างๆ ที่อัดแน่นพร้อมชวนให้สมองทำงานตลอดเวลา นอกจาก facility พื้นฐานอย่างคอมพิวเตอร์ส่วนกลางและไวไฟแล้ว ห้องสมุดแห่งนี้ยังมีบริการห้องประชุมขนาด 1-6 คน บริการก็อปปี้และปรินต์เอกสารอีกด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องจริงๆ

Location: อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก

ค่าบริการ: รายวัน 100 บาท/วัน และรายปี 600 - 1,200 บาท/ปี

ห้องสมุด ธนาคารแห่งประเทศไทย

ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องประทับใจกับความสวยงามของอาคารซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องสมุดแบงก์ชาติ หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือห้องสมุดพระองค์เจ้าวิวัฒนไชย จากโรงพิมพ์ธนบัตรเก่าได้รับการบูรณะให้กลายเป็นศูนย์การเรียนรู้แบงก์ชาติ เพื่อสนับสนุนให้คนไทยได้มีพื้นที่สาธารณะดีๆ ประกอบด้วย ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ และ co-working space การหอบเอาแล็ปท็อปไปนั่งทำงานที่โต๊ะริมกระจก มองออกไปเป็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา มีแสงสว่างส่องผ่านกระจกความสูงจากพื้นจรดเพดาน ในอาคารที่หลอมรวมสถาปัตยกรรมแบบเก่าให้เข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว เป็นสิ่งที่น่ารื่นรมย์ไม่น้อย ยกให้เป็นห้องสมุดวิวหลักล้านไปเลย

Location: ธนาคารแห่งประเทศไทย ถ.สามเสน


ค่าบริการ: ฟรี (จองเข้าใช้บริการล่วงหน้าได้ที่ www.botlc.or.th

ทำงานนอกบ้าน work from library แบบนี้ American Tourister ขอนำเสนอเป้สะพายหลัง รุ่น Zork 2.0 กระเป๋าเป้สำหรับ urban lifestyle ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองที่ต้องการดีไซน์พรีเมียมและฟังก์ชั่นเน้นๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะไป work from ที่ใด มั่นใจได้เลยว่ากระเป๋าใบนี้พร้อมเป็นคู่ใจไปไหนไปกันทุกที่ เพราะ American Tourister รู้ดีว่าคุณต้องการอะไร

  • ดีไซน์ปราดเปรียวแบบ urban look ทำจากวัสดุ 2 รูปแบบที่มี texture ต่างกัน สำหรับด้านนอกที่มีให้เลือก 2 สี ดำและน้ำเงิน และด้านในที่เป็น lining สีขาวดำเทาลายทาง ที่ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์เท่านั้น แต่เนื้อผ้าของส่วน lining ยังมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ Antimicrobial Treated RPET ช่วยลดการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ แบคทีเรีย และเชื้อรา ช่วยปกป้องคุณให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคต่างๆ
  • ป้องกันอาการปวดบ่าและหลังด้วยสายสะพายแบบ Tractrum Suspension Strap ที่ให้ความยืดหยุ่น ไม่ว่ากระเป๋าจะหนักแค่ไหน ก็ปราศจากการดึงรั้งที่บ่าและหลัง ลดความเสี่ยงจากอาการบาดเจ็บได้เป็นอย่างดี
  • หมดห่วงกับการเก็บของที่เปียกชุ่ม ด้วย Side Wet Pocket ช่องเก็บขวดน้ำหรือร่มด้านข้างกระเป๋า มีคุณสมบัติ waterproof เปียกแค่ไหนก็เอาอยู่
  • พกอุปกรณ์ทำงานออกไปข้างนอกแบบไร้กังวลด้วย Laptop Pocket ช่องสำหรับใส่แล็ปท็อปหรือไอแพดโดยเฉพาะ มีสายรัดเพิ่มความปลอดภัย รวมถึง USB port ให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในและนอกกระเป๋าอย่างสะดวกสบาย
  • อุ่นใจเมื่อต้องพกของสำคัญ เพราะกระเป๋าเป้ Zork มี Security Back Pocket ช่องเก็บของที่อยู่ด้านหลังกระเป๋า เมื่อสะพายกระเป๋า ช่องเก็บของนี้จะติดแนบสนิทกับหลังของคุณ มั่นใจได้ว่าของสำคัญจะถูกรักษาอย่างปลอดภัย
  • รวมถึงฟังก์ชั่น Smart Sleeve สำหรับสวมกับคันชักกระเป๋าเดินทาง ลดความยุ่งยากระหว่างการเดินทางเมื่อต้องเคลื่อนย้ายกระเป๋าเดินทางพร้อมกับกระเป๋าเป้ Zork